ดุสิลูกแดงๆน่ากินไหม สตอเบอรี่ที่ยังไม่สุกงอมจะมีรสเปรี้ยวอมหวาน แต่ถ้าเราเก็บมาไว้ที่อุณหภูมิห้อง เดี๋ยวก็สุกงอมหวานไปเอง แต่อย่าลืมกินละ เพราะว่าจะมีเชื้อราสีขาวขึ้นเร็วมาก สามารถเอาแช่เข็งไว้ได้ค่ะ
โชคดีหน่อยที่เป็นผลไม้ที่สุกไม่พร้อมกันทั้งต้น ทำให้เราสามารถทยอยกินได้ |
ลูกเล็กๆอยู่จะเป็นสีขาวหรือเขียวออ่น |
ในหนึ่งต้นมีทั้งที่ยังดอกอยู่ ทั้งลูกเล็ก ลูกขนาดกลางและลูกที่เริ่มเป็นสีแดง ปนกันไปหมดค่ะ |
ใครที่ชอบกินสตอเบอรี่หามาปลูกกันได้เลยค่ะ ปลูกง่ายมาก ที่เห็นในภาพไม่ได้ใส่ปุ๋ยอะไรเลย แค่รดน้ำเท่านั้นก็มีลูกให้กินเยอะแยะเลยค่ะ น่าสนใจไหมคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น